Tượng Phật Thích Ca theo kiểu Nepal cao 47cm

Các Sản Phẩm

Cùng với Bồ đề đạo tràng (Bodh Gaya – nơi đức Phật thiền định 49 ngày), vườn Lộc Uyển (Sarnath – nơi đức Phật lần đầu giảng pháp) và Câu Thi Na (Kushinagar – nơi đức Phật nhập Niết bàn) thì Lumbini là một trong bốn điểm linh thiêng, được gọi là Tứ thánh địa của Phật giáo.

Theo kinh kể lại, hoàng hậu Ma Da (Mayadevi), vợ của vua Tịnh Phạn trị vì vương quốc dòng tộc Thích Ca (Sakya), nằm mộng thấy con voi trắng sáu ngà theo luồng ánh sáng bay đến nhập vào thân thể, khiến bà thụ thai. Gần đến ngày khai hoa, hoàng hậu xin phép đức vua cho mình về quê mẹ Ca Tỳ La Vệ (Kapilavastu). Khi đến vườn ngự uyển Lâm Tỳ Ni của vua Thiện Giác xứ Ấn Độ, bà cho đoàn người dừng lại nghỉ ngơi, rồi đi dạo quanh vườn.
Hoàng hậu thấy một đóa hoa vô ưu màu trắng nở trên thân cổ thụ. Bà giơ tay định hái, nhưng ngay lúc đó, bào thai trở mình và bà hạ sinh hoàng tử Sĩ (Tất) Đạt Đa (Siddartha) ngay bên nách trái mình. Lúc mới chào đời, hoàng tử đã đi bảy bước, mỗi bước có một đóa sen nâng đỡ chân ngài. Tay trái chỉ lên trời, tay phải chỉ xuống đất mà nói: “Thiên thượng địa hạ. Duy ngã độc tôn. Nhất thiết chúng sinh. Giai hữu Phật tính” (Trên trời dưới đất. Chỉ có ta là duy nhất. Hết thảy chúng sinh. Đều có Phật tính).
Theo lời truyền thuyết, từ thủ đô Kathmandu của Nepal, tôi cũng tìm về chốn đức Phật đản sinh để tận mắt chứng kiến nơi tôn nghiêm ngàn năm còn ghi dấu.
Facebook Comments
June 7, 2019
/ / /
Comments Off on Tượng Phật Thích Ca theo kiểu Nepal cao 47cm

Post navigation

Comments are closed.